Câu lạc bộ Vissel Kobe: thông tin đội bóng, cầu thủ 2023

Câu lạc bộ Vissel Kobe là đội bóng hiện đang giữ vị trí đầu bảng giải Vô địch quốc gia Nhật Bản. Bongdalu sẽ tìm hiểu về CLB trong bài viết này.

Thông tin về câu lạc bộ Vissel Kobe

Câu lạc bộ Vissel Kobe là một đội bóng chuyên nghiệp Nhật Bản, hiện đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản J1 League và tranh Cúp nhà vua Nhật Bản. Cái tên đã thể hiện nơi “khai sinh” của đội bóng – vùng đất Kobe thuộc tỉnh Hyogo. Sân vận động Kobe Wing được lựa chọn là sân nhà của câu lạc bộ, tuy nhiên có một số trận đấu được tổ chức tại sân vận động Kobe Unversiade Memorial nằm tại Suma-ku.

Năm 1966, câu lạc bộ Vissel Kobe được thành lập dưới cái tên Câu lạc bộ bóng đá Thép Kawasaki và chơi ở hạng bán chuyên tại Nhật Bản. Sau đó 20 năm, vào năm 1986, đội bóng chính thức chơi ở giải chuyên nghiệp – giải hạng 2 Japan Soccer League và trụ hạng thành công cho đến khi giải đấu này được thay bằng giải JSL vào năm 1992.

câu lạc bộ vissel kobe
Logo của câu lạc bộ Vissel Kobe

Năm 1995, chính quyền thành phố Kobe đã có một thỏa thuận với giới chủ của đội bóng Thép Kawasaki để chuyển đội bóng về Kobe và tranh 1 vé tham gia J League dưới cái tên câu lạc bộ Vissel Kobe. Kobe là tên địa danh, còn Vissel là từ ghép bởi 2 từ tiếng anh là Victory (chiến thắng) và Vessel (tàu thủy) để ghi nhớ lịch sử của thành phố cảng Kobe.

Câu lạc bộ Vissel Kobe bắt đầu chơi tại Japan Football League từ năm 1995 (một giải dưới J League 1 hạng). Năm 1996, đội bóng được thăng hạng lên chơi ở giải J League dù đứng ở vị trí thứ 2, vì đội bóng đầu bảng  là Honda FC đã từ chối việc thăng hạng. Năm 1997, câu lạc bộ Vissel Kobe chính thức chơi ở giải đấu bóng đá cao nhất Nhật Bản j1 League. Thế nhưng những vấn đề trong quản lý tài chính khiến họ không thể đủ khả năng cạnh tranh ngôi vô địch.

Xem thêm các tin tức thể thao mới cùng bongdalu:

Câu Lạc Bộ Thể Thao Al-Duhail – Đội Bóng Top 1 Của Qatar

Top 3 Thủ Môn Man Utd Huyền Thoại: De Gea Chỉ Đứng Thứ 3

Năm 2005, câu lạc bộ Vissel Kobe kết thúc mùa giải với vị trí thứ 18 – bét bảng nên phải xuống hạng, chơi tại giải J2. Giai đoạn này có thể coi là khủng hoảng của đội bóng khi họ thay đổi huấn luyện viên liên tục. Năm 2007, đội giành lại được quyền đó J1 và thường xuyên xếp ở nửa dưới bảng xếp hạng những mùa giải sau đó. Năm 2012, đội bóng tiếp tục bị xuống hạng và đến năm 2014 họ mới được trở lại J1 League.

câu lạc bộ vissel kobe
Câu lạc bộ Vissel Kobe vô địch Cúp hoàng đế Nhật Bản

Danh sách cầu thủ câu lạc bộ Vissel Kobe năm 2023

Câu lạc bộ Vissel Kobe có đa số là cầu thủ Nhật Bản. Đội bóng không có những cái tên nổi tiếng trong đội hình, duy chỉ có một ngôi sao thế giới là tiền vệ kỳ cựu Andres Iniesta đến thi đấu ở giai đoạn cuối sự nghiệp. Danh sách cầu thủ của câu lạc bộ Vissel Kobe sẽ được sắp xếp theo số áo:

Số 1 – thủ môn  Daiya Maekawa quốc tịch Nhật Bản

Số 3 – Hậu vệ Yuki Kobayashi quốc tịch Nhật Bản

Số 4 – Hậu vệ Thomas Vermaelen quốc tịch Bỉ. Bên cạnh vị hậu vệ tại câu lạc bộ Vissel Kobe, anh còn là trợ lý huấn luyện viên tại đội tuyển quốc gia Bỉ.

Số 5 – tiền vệ Hotaru Yamaguchi (đội phó) quốc tịch Nhật Bản

Số 6  – tiền vệ Sergi Samper quốc tịch Tây Ban Nha

Số 7 – tiền vệ Yuta Goke quốc tịch Nhật Bản

câu lạc bộ vissel kobe
Iniesta trong màu áo của Vissel Kobe

Số 8 – tiền vệ Andrés Iniesta (đội trưởng) quốc tịch Tây Ban Nha. Được coi là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất mọi thời đại của câu lạc bộ Barcelona, Iniesta đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Vissel Kobe ở độ tuổi 37.

Số 9 – tiền đạo Noriaki Fujimoto quốc tịch Nhật Bản

Số 17 – Hậu vệ Ryuho Kikuchi quốc tịch Nhật Bản

Số 18 – thủ môn Hiroki Iikura quốc tịch Nhật Bản

Số 19 – Hậu vệ Ryo Hatsuse quốc tịch Nhật Bản

Số 20 – tiền vệ Shion Inoue quốc tịch Nhật Bản

Số 21 – tiền đạoJunya Tanaka quốc tịch Nhật Bản

Số 22 – tiền vệ Daiju Sasaki quốc tịch Nhật Bản

Số 23 – hậu vệ Tetsushi Yamakawa quốc tịch Nhật Bản

Số 24 – hậu vệ Gōtoku Sakai quốc tịch Nhật Bản

Số 25 – hậu vệ Leo Osaki quốc tịch Nhật Bản

Số 26 – hậu vệ Nagisa Sakurauchi quốc tịch Nhật Bản

Số 27 – tiền vệ Tatsunori Sakurai quốc tịch Nhật Bản

Số 29 – tiền đạo Lincoln quốc tịch Brazil

Số 30 – thủ môn Genta Ito quốc tịch Nhật Bản

Số 31 – tiền vệ Yuya Nakasaka quốc tịch Nhật Bản

câu lạc bộ vissel kobe
Trang phục thi đấu của câu lạc bộ

Số 32 – thủ môn Ryotaro Hironaga quốc tịch Nhật Bản

Số 37 – tiền vệ Asahi Masuyama quốc tịch Nhật Bản

Số 40 – tiền đạo Ayub Masika quốc tịch Kenya

Số 41 – tiền đạo Yutaro Oda quốc tịch Nhật Bản

Số 49 – tiền đạo Douglas quốc tịch Brazil

bongdalu vừa cùng bạn tìm hiểu thêm về câu lạc bộ Vissel Kobe – một đội bóng đá nam chuyên nghiệp đang thi đấu tại Nhật Bản trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia J League và Cúp Hoàng đế Nhật Bản. Thành tích của Vissel Kobe trong các mùa giải vừa qua không quá ấn tượng tại giải vô địch quốc gia nhưng hiện tại, câu lạc bộ đang dẫn đầu bảng xếp hạng J1 League 2023 qua 21 vòng đấu.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi,  bongdalu tường thuật trực tiếp và cập nhật tỷ số các trận đấu của câu lạc bộ Vissel Kobe nói riêng và các giải thi đấu hàng đầu thế giới nói chung nhanh nhất và chính xác nhất để phục vụ nhu cầu theo dõi bóng đá của anh em hâm mộ thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *